Our Blog

Chủ đầu tư Kinh Bắc City (KBC) – Khu đô thị Phúc Ninh

Giới thiệu chung về tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc – Kinh Bắc City Development holding Coporation

KBC – NỀN TẢNG CHO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Logo kinh bac city

KBC

KBC – Doanh nghiệp hàng đầu về Bất động sản

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc từ khi thành lập đến nay luôn tạo được vị thế chủ đạo trong kinh doanh. Ưu thế cạnh tranh nổi bật của KBC là việc kết hợp giữa KCN và đô thị dịch vụ. Ý tưởng độc đáo này không những mang lại giá trị kinh tế cho đất nước, cho doanh nghiệp mà còn thể hiện giá trị xã hội sâu sắc. Hơn thế nữa, các Khu Công nghiệp và đô thị dịch vụ của KBC luôn là những địa bàn thuận lợi về mọi mặt: Nằm trên vị trí giao thông thuận lợi, gần cảng biển, sân bay… Hội tụ tất cả những tiềm năng, thuận lợi cùng vốn kinh nghiệm dày dặn, trong những năm gần đây, những dự án hàng đầu về bất động sản tại Việt Nam mà KBC đang nắm quyền quản lý như­: KCN Quế Võ – Bắc Ninh; KCN Tràng Cát – Hải Phòng; Tổ hợp văn phòng, Trung tâm thương mại, Khách sạn 6 sao – Mỹ Đình – Hà Nội… là ước mơ cạnh tranh của các Doanh nghiệp bất động sản khác. Hiện nay, KBC không chỉ giữ vững vị trí số 1 về Bất động sản mà bằng những hướng đi đúng đắn trong kinh doanh, KBC hiện còn là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư nước ngoài FDI, nhất là thu hút đầu tư công nghệ cao (CNC) từ các Tập đoàn lớn nổi tiếng thế giới như: Canon, Foxconn, MITAC, Panasonic, Sanyo, Wintek, UMEC, Tenma, Mitsui, VS, Sentec, Toyo Ink, Yamato Industries, … Sản phẩm của Canon và Foxconn sản xuất tại KCN Quế Võ của KBC được Chính phủ Việt Nam đánh giá là sản phẩm công nghệ cao nhất ở Việt Nam hiện nay.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, tập thể Lãnh đạo và Cán bộ nhân viên Tổng Công ty Phát triển Đô thị kinh Bắc (KBC) đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh doanh. Với những thành tích đó, KBC đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ Ban Ngành, tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận qua những giải thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba, Ngôi sao Kinh doanh dành cho Doanh nghiệp hội nhập thành công nhất 2007, là 1 trong 23 Doanh nghiệp toàn ASEAN được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp ASEAN 2010”, TOP 10 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2009, TOP 100 năm 2010; Giải thưởng Thương mại và dịch vụ, Quả cầu vàng 2008 – 2009, Ngôi sao Việt Nam 2008 – 2009, Top 20 thương hiệu chứng khoán Việt Nam, Thương hiệu quốc gia 2010… Đặc biệt, với nhiều thành tích xuất sắc vượt bậc trong các phong trào thi đua, KBC là đơn vị đầu tiên liên tiếp 7 lần được nhận Cờ thi đua của Chính phủ (2004, 2005, 2006, 2007, 2008, 2009, 2010). Gần đây nhất, KBC đã vinh dự được Chính phủ Việt Nam chọn là 1 trong 43 thương hiệu Quốc gia Việt Nam.

Điều ít ai ngờ đến là những thành công của Kinh Bắc hôm nay đạt được chỉ trong 10 năm hoạt động với vốn ban đầu chỉ là 20 tỷ đồng khởi nguồn từ việc xây dựng phát triển khu công nghiệp. Chia sẻ với báo chí và toàn thể cổ đông, Chủ tịch HĐQT KBC – Ông Đặng Thành Tâm khẳng định: “Chúng tôi phải vượt qua mọi khó khăn thử thách để biến những mảnh đất hoang sơ ở những vùng kinh tế khó khăn, kém phát triển trở thành những KCN được lấp đầy bởi những nhà máy công nghệ cao“.

KBC – Kinh doanh không tách rời hoạt động xã hội

Trong nhiều năm qua, song hành với các chiến lược phát triển kinh doanh, KBC luôn là doanh nghiệp tích cực và hết mình trong các công tác xã hội và hoạt động vì cộng đồng với nguồn ngân sách hàng năm lên đến hàng chục tỷ đồngKBC đã được tặng Kỷ niệm chương “Nhân ái Việt Nam” cho các hoạt động tích cực giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam.

Là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc hoạt động với phương châm: Lợi ích của khách hàng là trên hết; Lợi ích của người lao động được quan tâm; Lợi ích của cổ đông được chú trọng; Đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển cộng đồng.

Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, KBC rất chăm lo đến sức khỏe và đời sống của người lao động, tích cực tham gia, chung sức đóng góp xây dựng bệnh viện, trạm y tế và xây dựng trường học. Những năm qua, Tổng Công ty luôn nằm trong số các doanh nghiệp đứng đầu về hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước và chăm lo đến đời sống của người lao động. Phát huy tinh thần từ những năm trước, riêng năm 2010, số tiền ủng hộ và làm công tác xã hội của Tổng Công ty Kinh Bắc cũng lên tới 15 tỷ đồng.

Sắp tới, các dự án lớn ở Hà Nội và TP HCM sẽ là các dự án khẳng định vị thế của KBC trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và hoạt động xã hội ở Việt Nam. Điểm đặc biệt nhất của KBC đó là chiến lược phát triển ổn định, bền vững với kế hoạch được chuẩn bị cho 10 năm đến 20 năm mà chưa có doanh nghiệp nào ở Việt Nam làm được. Với số lượng KCN, đô thị, các dự án bất động sản lớn đang nắm giữ hiện nay, KBC tin tưởng sẽ có đủ tài nguyên để phát triển rất mạnh trong 10 năm sắp tới, đặc biệt để đón đầu nhịp sống cho chu kỳ tăng trưởng hậu khủng hoảng.

Lịch sử phát triển Kinh Bắc City

Công ty CP Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) được thành lập ngày 27 tháng 3 năm 2002, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2003 với chức năng ban đầu là đầu tư, xây dựng và kinh doanh Cơ sở hạ tầng Khu đô thị – Thương mại – Khu công nghiệp – Dịch vụ đa năng.

• Ngày 19-12-2002, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập Khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh với diện tích 300ha, giao Công ty Cp phát triển Đô thị Kinh Bắc là chủ đầu tư xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư.

• Giai đoạn 2004-2007, toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty CP Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã không ngừng học hỏi, sáng tạo, nỗ lực hết mình mở rộng các dự án, thu hút các tập đoàn công nghệ cao lớn nhất trên thế giới đến đầu tư như: Canon, Sanyo, Nippon Steel, Toyo Ink, Mitsuwa, Tenma của Nhật Bản, Foxconn, Mitac, Sentec của Đài Loan, Tyco Electronics của Hoa Kỳ…

 Ngày 18-12-2007 đánh dấu bước ngoặt lịch sử của Công ty CP Phát triển Đô thị Kinh Bắc, 88.000.000 cổ phiếu của Công ty CP Phát triển đô thị Kinh Bắc niêm yết tại TT giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã cổ phiếu: KBC

• Ngày 19-12-2007, Công ty CP Phát triển Đô thị Kinh Bắc long trọng tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập – Đón nhận Huân Chương hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng cho những thành tích xuất sắc trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư nước ngoài. Khởi công dự án Khu công nghiệp Quế Võ mở rộng với diện tích 300ha.

• Ngày 26-05-2009, Công ty CP Phát triển Đô thị Kinh Bắc chính thức đổi tên thành Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc.

• Bên cạnh các dự án về Bất động sản, Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc còn liên doanh đầu tư trong các lĩnh vực như Tài chính, Ngân hàng, khai khoáng; năng lượng, viễn thông…

Thành tích – Giải thưởng Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc

Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, tập thể Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tổng Công ty Phát triển Đô thị kinh Bắc (KBC) đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác xây dựng các khu công nghiệp, thu hút hàng tỷ USD đầu tư nước ngoài vào các địa phương khó khăn. Với những thành tích đó, KBC đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ Ban Ngành, tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận qua những giải thưởng.

KBC đã 7 lần liên tiếp (2004-2010) được tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước.

Năm 2010, KBC được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đoạt giải Ngôi sao Kinh Doanh giành cho Doanh nghiệp hội nhập thành công nhất 2007.

Giải thưởng chứng khoán uy tín 2008, 2009.

Giải thưởng TOP Sao vàng đất Việt năm 2009, 2010.

Giải thưởng Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam (Cúp Thánh Gióng) năm 2006, 2009.

Giải thưởng TOP 10 trên thị trường chứng khoán do Standard&Poor’s bình chọn.

Giải thưởng Thương mại & Dịch vụ, Quả Cầu Vàng, Ngôi sao Việt Nam 2008, 2009.

Thanh tich KBC 01

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm trao Huân chương hạng 3 cho Ban lãnh đạo KBC

Thanh Tich KBC02

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao Cúp Doanh nhân tiêu biểu năm 2009 cho Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC

Thanh tich kinh bac city 03

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng trao giải thưởng Top 10 Sao Vàng Đất Việt 2009 cho Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC

Công ty con của Kinh Bắc City: 

  • Công ty CP Sài Gòn – Tây Bắc
  • Công ty CP KCN Sài Gòn – Hải Phòng
  • Công ty CP KCN Sài Gòn – Bắc Giang

Liên kết góp vốn: 

  • Công ty CP Địa ốc Nam Việt
  • Công ty CP Đầu tư Phát triển hạ tầng Khu Công nghệ cao Sài Gòn
  • Công ty CP Đầu tư Phát triển Sài Gòn – Dung Quất
  • Công ty CP Khu Công nghiệp Sài Gòn – Bình Phước
  • Công ty CP Hạ tầng Sài Gòn – Cà Mau
  • Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn

Thông tin liên hệ: 

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc

Select Language